2 Following
linhtalinhtinh

Linhtalinhtinh

Currently reading

The Houses of History: A Critical Reader in Twentieth-Century History and Theory
The Complete Calvin and Hobbes
Bill Watterson

Thiên Thần Sám Hối

Thiên Thần Sám Hối - Tạ Duy Anh Nội dung của cuốn sách này đã được tóm gọn hết trong phần giới thiệu nên tôi cũng không đề cập lại nữa.

Các câu chuyện về những đứa trẻ, về những ông bố bà mẹ và hoàn cảnh của họ, khá đa dạng. Thông điệp mà tác giả muốn truyền tải, về sự sống, sinh mạng, về những tội lỗi và sự hối lỗi của con người, có lẽ là đầy ý nghĩa.

Thế nhưng tôi không thích văn phong của cuốn sách. Giọng văn có gì đó cầu kỳ và đôi khi là "đao to búa lớn" để kể lại những mẩu hội thoại, những dòng suy nghĩ thường nhật, những câu chuyện chua chát trong cuộc sống. Nhưng tôi không thích cái cách hành văn ấy. Nó phản tác dụng với tôi, khiến tôi, trái lại, không cảm thấy mảy may xúc động gì. Hay cuộc sống mà tôi trải nghiệm quá khác so với sự thật ngoài kia? Tôi cho rằng ngoài kia có đầy sự tục tĩu và kinh tởm của riêng nó, nhưng tôi vẫn không sao cảm thấy thuyết phục được, bởi giá như câu văn nó trần trụi không thôi thì không sao, đằng này nó lại được đan len với những từ ngữ bóng bẩy và hoa lá nữa. Đâm ra tôi không thích.

Bạn cứ thử đọc xem, biết đâu chỉ có tôi không thích giọng văn này